Liên kết website


Công dân Xuất khẩu lao động

Kỳ kiểm tra tay nghề lần thứ ba dành cho người lao động đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS sẽ được Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TBXH) tổ chức từ 26 đến 29-4. Đối tượng tham dự là người lao động đã đạt kết quả qua kỳ thi tiếng Hàn trên máy tính trong tháng 5-2012, tháng 8-2012 và ngày 23-3-2014.
 
 
Theo thông tin mới nhất từ Cục Quản lý Lao động Ngoài nước, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội vừa ký Bản ghi nhớ về tuyển dụng nhân lực Việt Nam sang làm việc tại Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) với tập đoàn Amala Labour, doanh nghiệp thuộc Bộ Nội vụ UAE. Trong đầu tháng 4 tới, phía UAE sẽ sang làm việc chính thức về các phương án cụ thể để tuyển dụng lao động.
 
​Trong năm 2014, một số thị trường truyền thống như Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia, Hàn Quốc, Đông Âu tiếp tục có nhu cầu cao trong việc tuyển lao động, hàng chục nghìn lao động Việt Nam sẽ có cơ hội ra nước ngoài làm việc.
 
​Hiện các cơ quan chức năng chưa cho phép bất cứ tổ chức cá nhân nào đưa lao động Việt Nam sang Angola làm việc do các điều kiện về hợp đồng chưa đảm bảo. Người lao động cần cảnh giác trước những quảng cáo và hứa hẹn của các công ty, cá nhân môi giới việc làm.
 
​Người lao động đi làm việc ở nước ngoài hết hạn hợp đồng không về nước, ở lại cư trú bất hợp pháp có thể bị xử phạt vi phạm hành chính lên tới 100 triệu đồng; người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS có thể phải ký quỹ để hạn chế tình trạng bỏ trốn.
 
​Công ty du lịch dịch vụ dầu khí VN(OSC) và Tổng công ty cơ khí Việt Nam(Transinco) vừa được Cục Quản lý lao động ngoài nước chính thức cho phép được thực hiện những hợp đồng đầu tiên đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại Anh.
 
​Chỉ trong một thời gian ngắn, có 4 lao động Nghệ An tử vong tại Angola. Những người này đều đi xuất khẩu lao động “chui” bởi các đường dây buôn người len lỏi về tận từng phường, xã. Trong khi đó, dường như các cơ quan có trách nhiệm chưa thực sự quyết liệt bảo vệ người dân.
 
Theo Bộ LĐ-TB&XH, năm 2012, có trên 80.000 người được đưa đi lao động tại nước ngoài, mang lại giá trị từ 1,7-2 tỷ USD. Năm 2013, thị trường nào sẽ được Việt Nam chú trọng, khơi thông? Còn người lao động nên chọn thị trường nào để làm việc đạt hiệu quả kinh tế cao? Hàn Quốc và Đài Loan là hai thị trường được dự báo sẽ thu hút nhiều lao động nhất trong năm 2013   ​
 
Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB và XH), năm 2012 cả nước đã có 80.000 người được đưa đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, thấp hơn so với chỉ tiêu 90.000 người. Năm 2013 được dự báo sẽ có nhiều biến động về thị trường lao động và điều này sẽ tiếp tục tạo ra những khó khăn đối với công tác XKLĐ của Việt Nam.​
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Từ Ngày:
 Tháng: Năm:
Đến Ngày:
 Tháng: Năm: