Liên kết website


Công dân Việc làm


​Qua nửa năm, những chỉ số liên quan đến lĩnh vực lao động đã phản ánh xu hướng chuyển biến tích cực của nền kinh tế.
 
 
 
​Tại sàn giao dịch việc làm lần thứ 73 do Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh tổ chức vào ngày 10-5, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng 1.200 lao động, trong đó có hơn 70% là lao động phổ thông.
 
​Thời gian gần đây, tại các sàn giao dịch việc làm do Trung tâm giới thiệu việc làm Đông Nam bộ tổ chức hàng tháng, có rất nhiều lao động trẻ tốt nghiệp các trường đại học đến xin việc nhưng họ đều rất khó để tìm một công việc vừa ý.
 
 
​​Ngày 25-3, Trung tâm giới thiệu việc làm Đông Nam bộ đã tổ chức sàn giao dịch việc làm (lần thứ 70). Tham gia sàn giao dịch có 15 doanh nghiệp đóng tại địa bàn Đồng Nai, TP. HCM và Bình Dương. Các doanh nghiệp cần lao động có trình độ tay nghề, kinh nghiệm nhưng hầu hết người tìm việc chưa đáp ứng được.
 
​Theo báo cáo nhân lực của VietnamWorks trong năm 2012, 2013 và 2 tháng đầu năm nay, cùng với thông tin tổng hợp từ Global Gender Gap Report 2013, nhóm ngành công nghệ kỹ thuật tiếp tục có nhiều ứng viên nữ nộp hồ sơ. Cụ thể, số lượng ứng viên nữ trong ngành này trong năm 2013 tăng 17% so với năm 2012.
 
​Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 03/2014/NĐ-CP ngày 16 tháng 01 năm 2014 quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về việc làm.
 
​Mới đây, Bộ Kinh tế - công thương và Hiệp hội Phát triển nguồn nhân lực công nghiệp ngoài nước Nhật Bản đã hỗ trợ Trường đại học Lạc Hồng tổ chức chương trình Ngày hội việc làm Job Fair lần thứ I cho các sinh viên năm cuối tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp (DN) Nhật Bản.
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Từ Ngày:
 Tháng: Năm:
Đến Ngày:
 Tháng: Năm: