Liên kết website


Trang chủ Thế giới


​- Nghị quyết kêu gọi Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các nước có tranh chấp cùng nhau nỗ lực tìm giải pháp hòa bình thông qua việc thiết lập một Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC).
 
​– Ngày 18/11, nội các Thái Lan đã tán thành một dự luật mới về kiểm soát các cuộc biểu tình- hoạt động vốn hoạt động gây nhiều biến động chính trị ở đất nước này.
 
​- Tuyên bố chung của Hội nghị cấp cao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20), công bố chiều 16/11, đặt mục tiêu nâng GDP của nhóm này thêm 2,1% từ nay đến năm 2018, tương đương 2.000 tỷ USD.
 
​Hội nghị cấp cao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), khai mạc chiều 15/11, tại Brisbane, Australia, tập trung thảo luận các vấn đề kinh tế nhằm tạo thêm nhiều việc làm và đảm bảo tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ hơn.
 
​– Bảo đảm an ninh, an toàn, tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông là lợi ích chung của các nước trong và ngoài khu vực. Tuy nhiên, tình hình Biển Đông vẫn tiếp tục phức tạp, nhất là việc bồi đắp quy mô lớn, làm thay đổi căn bản cấu trúc của nhiều đảo đá, bãi ngầm, trái với quy định của DOC.
 
​- Ngày 11/11, Chính phủ Mỹ đã đề nghị Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) xóa 100 triệu USD trong tổng số nợ của ba quốc gia Tây Phi đang phải chống chọi với dịch bệnh Ebola gồm Guinea, Liberia và Sierra Leone nhằm hỗ trợ các nước thúc đẩy kinh tế.
 
​- Hãng dịch vụ bưu chính quốc gia Mỹ (USPS) vừa bị tin tặc tấn công khiến thông tin cá nhân của hơn 800.000 nhân viên có nguy cơ bị lộ.
 
​- Theo kết quả sơ bộ, hơn 80% trong số 2 triệu người tham gia cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý tán thành việc Catalonia độc lập khỏi Tây Ban Nha.
 
​Ngày 9/11, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã tiến hành sắp xếp lại bộ máy chính phủ, theo đó bổ nhiệm 21 bộ trưởng mới.
 
​– Người biểu tình đổ ra khắp nơi từ Bỉ, tới Pháp, Đức. Nguyên nhân bắt đầu từ đâu?
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Từ Ngày:
 Tháng: Năm:
Đến Ngày:
 Tháng: Năm: