Liên kết website


Công dân Giáo dục nghề nghiệp


​Đồng Nai phấn đấu đến năm 2015 có ít nhất 25% học sinh sau khi tốt nghiệp THCS vào học tại các trường trung cấp, cao đẳng nghề trên địa bàn tỉnh.
 
Sáng 24-3, tại Trường cao đẳng nghề khu vực Long Thành – Nhơn Trạch đã diễn ra Hội nghị triển khai thí điểm chương trình hướng nghiệp cho các em học sinh bậc trung học cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai do Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh TP.Hồ Chí Minh phối hợp với Liên đoàn Giới chủ Na Uy (NHO) tổ chức.
 
​Toàn tỉnh hiện có 60 cơ sở hoạt động dạy nghề, hàng năm đào tạo khoảng 50 ngàn lao động theo 3 cấp độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp nghề.
 
 
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định quy định mức hỗ trợ học nghề đối với người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.
 
​Sáng ngày 3-10, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đã chủ trì cuộc họp cùng với Ban chỉ đạo phát triển nguồn nhân lực tỉnh để nghe đại diện các Sở, ngành liên quan đóng góp ý kiến nhằm chuẩn bị sơ kết 3 năm thực hiện chương trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tỉnh giai đoạn 2011-2015 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 15-10-2013. Đồng thời, thống nhất điều lệ về tổ chức, hoạt động của Qũy phát triển nguồn nhân lực tỉnh.
 
​Sau 3 năm triển khai đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn, Đồng Nai đã có trên  27 ngàn người được học nghề, 75% người trong số đó đã được giải quyết việc làm.
 
​Sáng 17-7, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn”. Tham dự hội nghị tại tỉnh Đồng Nai có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Trí.
 
​Rớt tốt nghiệp THPT hay thấy mình không đủ sức tham gia kỳ thi đại học, cao đẳng sắp tới, các bạn trẻ thường tỏ ra bi quan, chán nản trước con đường tương lai của mình. Nhưng thực tế là cánh cửa vào đời vẫn còn rộng mở, với nhiều cơ hội có việc làm tốt nếu các bạn theo học các trường nghề.
 
​Vừa qua, Tổng cục Dạy nghề đã tổ chức Hội nghị Triển khai xây dựng đề án phát triển 40 trường nghề chất lượng cao đến năm 2020. Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Nguyễn Ngọc Phi dự và chỉ đạo Hội nghị...
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Từ Ngày:
 Tháng: Năm:
Đến Ngày:
 Tháng: Năm: