Liên kết website


Công dân Con ngoan trò giỏi

​Đó là cậu học trò Nguyễn Đình Hưng, học sinh lớp 4A1 Trường tiểu học Nguyễn Trãi, huyện Trảng Bom.
 
Hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng với nỗ lực của bản thân cùng với sự động viên của gia đình, thầy cô và bạn bè, em Phạm Thị Phương Anh (ấp Hưng Hiệp, xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất) đã thi đậu vào 2 trường đại học: Y dược (26 điểm) và Bách khoa TP.Hồ Chí Minh (24,5 điểm).
 
​Bằng ý chí nghị lực quyết tâm học tốt để thay đổi cuộc sống, em Vũ Minh Nhật (ảnh), ngụ tại ấp Tân Hưng, xã Đồi 61 (huyện Trảng Bom), đã đạt thủ khoa của Trường đại học công nghệ thông tin TP.Hồ Chí Minh với 26,5 điểm.
 
​Chị em sinh ba gồm: Nguyễn Đan Thanh, Nguyễn Châu Thanh, Nguyễn Bảo Thanh (ở ấp 4, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) cùng đậu vào Trường đại học y dược TP. Hồ Chí Minh đã trở thành chuyện hy hữu trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013. Và ước mơ mở được một bệnh viện riêng để khám chữa bệnh cho người nghèo sau khi tốt nghiệp đại học đã nhen nhóm trong lòng 3 cô gái này.
 
Giải thưởng Lý Tự Trọng là phần thưởng hằng năm của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành cho cán bộ Đoàn là học sinh khối THPT có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và công tác Đoàn. Năm nay, giải thưởng này được trao cho 102 gương mặt trẻ tiêu biểu trong cả nước. Lương Nguyễn Hồng Vy, học sinh lớp 11A1 Trường THPT Long Khánh – Thị xã Long Khánh là gương mặt trẻ tiêu biểu duy nhất của tỉnh Đồng Nai được trao tặng giải thưởng.
 
​Ở Trường tiểu học Chu Văn An (xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc), em Nguyễn Thị Mỹ An (học sinh lớp 4/2) là tấm gương sáng về nghị lực học tập. Tuy thời gian nằm viện trị bệnh suy tủy nhiều hơn ở trường, nhưng năm nào An cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi.
 
​Phải khăn gói vượt hơn 20km từ ấp Láng Me 2, xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ ra thị trấn Gia Ray (huyện Xuân Lộc) thuê nhà gần trường để trọ học, nhưng bằng sự nỗ lực và cần cù chịu khó, Bùi Thanh Thúy Vy, lớp 12C3 Trường THPT Xuân Lộc đã có 12 năm liền là học sinh giỏi. Mới đây, Vy đã đoạt  giải nhất cấp tỉnh và đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn quốc tại hội thi học sinh giải toán trên máy tính cấp quốc gia được tổ chức tại tỉnh Gia Lai.
 
​Xuất thân từ trong một gia đình nông dân ở một xã miền núi của huyện Xuân Lộc, nhưng Nguyễn Thị Tuyết Mai (học sinh Trường THPT Xuân Lộc) đã chịu khó học hỏi để vượt lên dẫn đầu đạt thủ khoa của tỉnh trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm học 2010-2011.
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Từ Ngày:
 Tháng: Năm:
Đến Ngày:
 Tháng: Năm: