Liên kết website


Công dân Bà mẹ & trẻ em


​Theo thông tin từ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, trong 6 tháng đầu năm, từ các mô hình tiết kiệm, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh đã thu được trên 2,6 tỷ đồng, hỗ trợ cho hơn 700 phụ nữ và trẻ em nghèo.
 
​Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Mạnh Hoan, Trưởng khoa sản I Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, cho biết những bà mẹ trong thời kỳ mang thai dù hút thuốc lá trực tiếp hay thụ động cũng đều chịu ảnh hưởng rất xấu đến thai nhi, dễ bị tai biến sản khoa hơn người bình thường.
 
​Trong Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con (từ 1-6 đến 30-6) năm nay, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tập trung cho công tác truyền thông, tư vấn cho phụ nữ mang thai, xét nghiệm và điều trị dự phòng lây nhiễm cho con đối với những bà mẹ mang thai nhiễm HIV.
 
Mùa nắng nóng, thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn, ôi thiu… khiến trẻ dễ bị ngộ độc thực phẩm.
 
​Gần đây, những ca tai nạn thương tích xảy ra đã khiến nhiều người lo ngại về sự an toàn đối với trẻ. Làm gì để bảo vệ trẻ em một cách tốt nhất là câu hỏi không dễ giải đáp, nếu như thiếu sự quan tâm của gia đình và xã hội.
 
Sáng 2-4, tại Trường mầm non Chim Họa Mi (KP. 11, phường An Bình, TP. Biên Hòa), Trung tâm tâm lý học ứng dụng Sông Phố (TP. Biên Hòa) đã tổ chức chương trình giao lưu “Hòa nhập với trẻ tự kỷ”.  
 
​Mặc dù chưa đến cao điểm mùa dịch sốt xuất huyết (SXH) nhưng hôm qua (11-6), BS. Đỗ Châu Việt, Trưởng khoa Nhiễm - Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM, cho biết đã có rất nhiều ca mắc và rất nặng.
 
​Bệnh tay chân miệng  (TCM) hiện nay là bệnh rất dễ mắc nhất là trẻ dưới 3 tuổi, gây nhiều tác hại đến đến sức khỏe của trẻ, nhất là những trường hợp mắc bệnh TCM do virút EV71. Một trong những thắc mắc mà phụ huynh cũng rất quan tâm đó là trẻ đã bị mắc bệnh TCM rồi có bị tái nhiễm nữa không? Những lần mắc bệnh sau có nghiêm trọng hơn lần trước không?
 
Thời tiết mùa hè rất dễ tạo điều kiện cho vi sinh vật phát triển, gây bệnh cho mọi đối tượng, đặC biệt là trẻ em có sức đề kháng chưa đầy đủ.
 
​Tọa đàm đề xuất chính sách hỗ trợ bà mẹ chọn lựa dinh dưỡng bổ sung tốt và phù hợp nhất cho trẻ nhỏ tại Việt Nam do Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới (Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) tổ chức sáng 27/5 tại Hà Nội.
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Từ Ngày:
 Tháng: Năm:
Đến Ngày:
 Tháng: Năm: