Liên kết website


Công dânThông tin sức khỏe công dân

Tăng cường các biện pháp phòng chống bệnh MERS-Cov xâm nhập vào Việt Nam

Đăng ngày: 04/07/2014
​Chiều 2-7, tại buổi họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: “Trước nguy cơ bệnh viêm đường hô hấp cấp tính tại vùng Trung Đông (MERS-Cov) có thể xâm nhập vào Việt Nam, ngành y tế đã chủ động các biện pháp phòng chống dịch bệnh; đồng thời triển khai áp dụng tờ khai y tế đối với người nhập cảnh đến từ 9 quốc gia vùng Trung Đông tại 3 sân bay quốc tế: Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng”.

​Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long đề nghị: công tác phòng chống dịch bệnh hiện nay phải được coi là một trong những hoạt động ưu tiên trong hệ thống y tế. Đặc biệt, hệ thống dự phòng cần tập trung cao độ phòng chống các bệnh, như: tay chân miệng, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản. Các bệnh viện tập trung phân tuyến điều trị để tránh lây nhiễm chéo. Đồng thời, tăng cường truyền thông trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng về các biện pháp phòng chống dịch bệnh…

Bệnh MERS-Cov diễn biến phức tạp và liên tục có các trường hợp mắc mới, tử vong. Chính vì vậy, bệnh có nhiều nguy cơ xâm nhập vào nước ta qua khách du lịch và khách nhập cảnh tại khu vực Trung Đông. Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh MERS-Cov.

Nguồn: Báo Đồng Nai