Liên kết website


Trang chủ phòng, chống tham nhũng


​Ngày 30-8, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai, Trưởng đoàn công tác số 6 cùng các thành viên trong đoàn đã có buổi làm việc tại Đồng Nai về 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN), lãng phí. Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Tư, Phó bí thư Tỉnh ủy Phan Thị Mỹ Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh tham dự buổi làm việc.
 
​Về hộp thư điện tử tố giác tội phạm vừa được Ban Nội chính Tỉnh ủy công bố hoạt động, đồng chí Hồ Văn Năm, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, cho rằng đây có thể xem là kênh thông tin quan trọng nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý các biểu hiện vi phạm pháp luật, nhất là những hành vi tiêu cực, tham nhũng trong hoạt động của các cơ quan tư pháp.
 
​Thực hiện Kế hoạch số 14-KH/TU ngày 10-3-2016 của Tỉnh ủy Đồng Nai về việc xây dựng và triển khai thực hiện hộp thư tố giác cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức có hành vi tham nhũng và các hành vi sai phạm trong hoạt động của các cơ quan tư pháp, Ban Nội chính Tỉnh ủy đã xây dựng hộp thư điện tử tố giác cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức có hành vi tham nhũng và các hành vi sai phạm trong hoạt động của các cơ quan tư pháp.
 
​Ngày 21 tháng 6 năm 2016, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Kế hoạch số 5209/KH-UBND về việc tăng cường công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng.
 
​Trong 2 năm (2013 – 2014), Đảng bộ chính quyền tỉnh Đồng Nai đã nghiêm túc, khẩn trương triển khai thực hiện Nghị quyết số 82/NQ-CP ngày 06/12/2012 của Chính phủ về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí giai đoạn 2012-2016 và đạt được một số kết quả khả quan như: thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng chống tham nhũng cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân gắn với việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; công tác cải cách hành chính được quan tâm đẩy mạnh, cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” dần đi vào nề nếp và phát huy hiệu quả; các vụ việc tham những được xử lý kịp thời, đúng quy định của pháp luật; các lực lượng chuyên trách về phòng chống tham nhũng đang từng bước được kiện toàn. Với sự quyết tâm và nỗ lực của chính quyền, địa phương các cấp mà công tác phòng chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh đã có sự chuyển biến tích cực cả trong nhận thức lẫn hành động.
 
​Sáng 9/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (PCTN) họp phiên thứ 5 dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban, nhằm đánh giá tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và xác định nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014.
 
​Tại phiên chất vấn Tổng Thanh tra Chính phủ vào chiều 12-6, nhiều đại biểu Quốc hội đặt vấn đề về trách nhiệm của những người đứng đầu các cơ quan và công tác phòng, chống tham nhũng trong cơ quan chống tham nhũng.
 
​Tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII, sáng 12-6, Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh đã trả lời ý kiến của các đại biểu Quốc hội, trong đó tập trung chủ yếu là công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN)…
 
​Trong thời gian tới, Thanh tra Chính phủ sẽ tiếp tục tập trung, chỉ đạo, đôn đốc công tác điều tra, xử lý vụ việc có dấu hiệu tiêu cực, tham nhũng. Xử lý nghiêm hành vi tham nhũng, thu hồi triệt để tài sản của Nhà nước, tập thể, cá nhân bị chiếm đoạt, thất thoát.
 
​Chiều 5-5, hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm.
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Từ Ngày:
 Tháng: Năm:
Đến Ngày:
 Tháng: Năm: