Liên kết website


Công dân Khoa học & Công nghệ


​Năm 2009, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Đồng Nai đã triển khai Đề án “Xác lập quyền chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm bưởi Tân Triều huyện Vĩnh Cửu”.
 
​Thành công với giải pháp “xe sạ rau các loại” bằng việc giành giải Nhì tại hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật năm 2011 do Sở Khoa học công nghệ tổ chức, anh Lê Công Thành (ấp Thanh Thọ, xã Phú Lâm, huyện Tân Phú) còn được biết đến như một “nhà khoa học nông dân” bởi tinh thần sáng tạo trong công việc nhà nông hàng ngày của gia đình.
 
​Câu chuyện về một nông dân làm giàu từ nghề làm trầm hương của một người bạn khiến tôi vô cùng thán phục. Một nông dân tự nghiên cứu một loại chế phẩm sinh học kích thích cây dó bầu để tạo trầm hương, đặc biệt, người nông dân ấy có thể tự bảo vệ vườn cây của mình không bao giờ bị bệnh, và loại chế phẩm mà ông tạo ra có thể nâng chất lượng trầm hương từ loại 6 lên loại 3-4 với giá trị kinh tế cao gấp nhiều lần.
 
​Phòng Sở Hữu Trí tuệ, Sở Khoa học và Công nghệ cho biết, trong năm 2011, có 27 doanh nghiệp/đơn vị được hỗ trợ trong việc đăng ký, xác lập quyền sở hữu công nghiệp.
 
​Thực hiện có kết quả chương trình đưa băng thông rộng về vùng sâu, vùng xa bằng công nghệ VSAT-IP, Đồng Nai trở thành tỉnh đầu tiên đưa được băng thông rộng về các xã.
 
​Trong năm 2011 vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai đã triển khai phần mềm văn phòng điện tử cho 30 đơn vị trong và ngoài tỉnh.
 
​Theo Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai, trong năm 2011, hoạt động quản lý công nghệ và an toàn bức xạ đã tạo nên bước phát triển mới theo cả chiều rộng và sâu, trong đó, đã thực hiện tư vấn sở hữu công nghiệp cho 230 đơn vị;
 
​Sáng ngày 15-3, Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai đã tổ chức hội đồng khoa học công nghệ chuyên ngành sơ kết đề tài nghiên cứu khoa học “Xây dựng mô hình sản xuất trái cây theo tiêu chuẩn GAP đối với xoài hàng hóa tại Đồng Nai” do Trung tâm nghiên cứu cây ăn quả miền Đông thực hiện.
 
​Hưởng ứng ngày Quyền của Người tiêu dùng thế giới (15-3), sáng nay 15-3, Sở Khoa học – Công nghệ đã tổ chức hội nghị Hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng hướng về người tiêu dùng. Đại diện các cơ quan ban, ngành, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đến tham dự.
 
​Vấn đề rác thải và vệ sinh môi trường ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống.
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Từ Ngày:
 Tháng: Năm:
Đến Ngày:
 Tháng: Năm: