Liên kết website


Trang chủ Thế giới


​Trung Quốc, Anh và Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đang phải đối mặt với tốc độ phình lên nhanh chóng của các khoản nợ.
 
​- Việc chuyến bay MH17 gặp nạn trên bầu trời Ukraina hôm qua tiếp tục biến 2014 thành một năm thảm kịch của hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS).
 
​Không chỉ các chuyên gia quốc tế coi tuyên bố chủ quyền “đường lưỡi bò” của Trung Quốc nuốt trọn gần cả Biển Đông là “điều hư cấu”, “truyện cổ tích”... mà ngay cả các nhà khoa học, chuyên gia của Trung Quốc cũng lên tiếng phê phán bản đồ phi lý này.
 
​Truyền hình Trung Quốc vừa công bố một bộ phim tài liệu dài tập các hoạt động trên Biển Đông mà Trung Quốc gọi là Nam Hải, được các chuyên gia đánh giá là một tín hiệu nữa nhằm thể hiện quyết tâm hiện thực hóa yêu sách chủ quyền tham lam của họ.
 
​Theo chương trình công tác, sáng 10/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế về việc sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 48- KL/TW của Bộ Chính trị (khóa X) về "Xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên-Huế và đô thị Huế đến năm 2020".
 
​- Tờ “Nhân Dân Nhật báo”, tờ báo chính thức lớn nhất của Trung Quốc hôm 8/7 đăng bài xuyên tạc rằng chính sách của Việt Nam là muốn đối đầu với Trung Quốc.
 
​Trong bài viết đăng trên nhật báo Rzeczpospolita của Ba Lan mới đây, biên tập viên Rafał Tomański, người đã dự Hội thảo “Về chủ quyền quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa” tổ chức tại Đại học Almamer (Warszawa, Ba Lan) bình luận rằng những bất ổn ở châu Á có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho cả Thế giới.
 
​Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 4/7 xác nhận, tàu hải quân nước này bắt giữ 6 ngư dân Việt Nam.
 
​Học giả Thái Văn Cầu, Chuyên gia Khoa học Không gian sống tại Mỹ, phân tích các vấn đề liên quan đến tranh chấp trên Biển Đông, cho rằng những chứng cứ lịch sử về chủ quyền Hoàng Sa-Trường Sa của Trung Quốc, dựa vào cổ sử hay ngay cả dựa vào các sự kiện xảy ra trong 60 năm qua, chứa đựng nhiều sai lầm và lắm lúc có chủ đích đánh lừa dư luận.
 
​Tờ Daily Signal ngày 1/7 đăng phân tích của ông D. Gerad Gayou, thành viên chương trình lãnh đạo trẻ tại Quỹ Heritage (Mỹ) cho rằng việc phát hành bản đồ "10 đoạn" không phải là thủ đoạn gì mới, nhưng là một sự tăng cường tuyên bố bất hợp lý của Trung Quốc về cái gọi là chủ quyền ở Biển Đông.
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Từ Ngày:
 Tháng: Năm:
Đến Ngày:
 Tháng: Năm: