Liên kết website


Công dânThông tin sức khỏe công dân

Nỗ lực kéo giảm các ca dịch bệnh, không để tử vong

Đăng ngày: 28/05/2014
​Ngày 27-5, Đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long làm trưởng đoàn, cùng đại diện các cục, vụ, viện thuộc Bộ đã làm việc tại Đồng Nai về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

thongtinskcongdan280514.jpg
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thăm bệnh nhân bị sốt xuất huyết điều trị tại Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai. 

Sau khi giám sát thực tiễn công tác phòng chống dịch tại 2 phường An Bình, Hố Nai (TP. Biên Hòa); kiểm tra công tác điều trị và chống lây nhiễm chéo tại Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long đánh giá cao công tác chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của tỉnh, nhất là có sự tham gia, đeo bám địa bàn của chính quyền các cấp, cơ quan, đoàn thể và của cán bộ ngành y tế. Tỉnh cũng đã đầu tư đầy đủ máy móc, thiết bị cho bệnh viện để phục vụ công tác điều trị; chuẩn bị sẵn sàng các thiết bị phòng hộ cho công tác phòng, chống dịch; công tác truyền thông xuống dân được thực hiện khá tốt. Đặc biệt, Đồng Nai từ đầu năm đến nay chưa để xảy ra ca tử vong nào là một nỗ lực rất lớn.
 
Tuy nhiên, theo Thứ trưởng, thời gian tới, khi mùa mưa đến, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết sẽ gia tăng và diễn biến phức tạp. Thứ trưởng đề nghị tỉnh quan tâm nhiều hơn công tác giám sát dịch bệnh, phun thuốc diệt muỗi thường xuyên trên diện rộng; tăng cường giám sát dịch bệnh tay chân miệng tại các nhà trẻ tư nhân trong các Khu công nghiệp và tuyên truyền người dân đưa trẻ đi tiêm vaccine phòng bệnh sởi…
Riêng công tác điều trị, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng yêu cầu ngành y tế cần tổ chức phân luồng, phân tuyến hợp lý trong bệnh viện; nếu bệnh nhân tăng lên phải có phương án để phòng tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện; tiếp tục tập huấn cho các bác sĩ trong toàn bệnh viện và ở tất cả các tuyến. Trong đó, cần chú ý khâu tiếp nhận, cách ly bệnh nhân và chống nhiễm khuẩn để tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện.
 
Nguồn: Báo Đồng Nai