Liên kết website


Doanh nghiệpChính sách quy hoạch

Nhanh chóng di dời 43 hộ dân khỏi khu vực ô nhiễm

Đăng ngày: 14/03/2014
​Sáng 12-3, đoàn giám sát HĐND tỉnh do đồng chí Trần Văn Tư, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND huyện Nhơn Trạch về kết quả thực hiện các biện pháp xử lý ô nhiễm môi trường của Công ty xi măng Lafarge và Công ty cổ phần tấm lợp và vật liệu xây dựng Đồng Nai tại Khu công nghiệp Ông Kèo (xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch).
quyhoach_14032014_5.jpg 
​Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Tư phát biểu ý kiến tại buổi làm việc.
Theo UBND huyện Nhơn Trạch, 2 công ty trên đã có nhiều nỗ lực khắc phục và tăng cường các biện pháp bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, tình trạng ô nhiễm bụi vẫn chưa được khắc phục triệt để do việc che chắn, làm kín không gian tại các khu vực bốc dỡ, tiếp nhận clinker từ cầu cảng, bảo trì các công trình vẫn chưa tốt. Xã Phước Khánh hiện có 43 hộ dân bị ảnh hưởng ô nhiễm môi trường. Trong thời gian này, UBND huyện cũng đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho 11 hộ dân và rà soát các hộ dân có đất bị thu hồi di chuyển là 52 hộ. Trong đó 12 hộ bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm môi trường do hoạt động sản xuất của 2 công ty trên, 40 hộ thu hồi đất để xây dựng nhà máy xử lý nước thải tập trung cho Khu công nghiệp Ông Kèo.
 
Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Tư đề nghị UBND huyện tiến hành rà soát lại các hộ dân cư nằm trong khu vực ô nhiễm và trao đổi với các sở, ngành, công ty để bồi thường, cũng như nhanh chóng di dời 43 hộ dân gần 2 công ty đang bị ô nhiễm. Đồng thời, yêu cầu Tổng công ty Tín Nghĩa trong thời gian tới tập trung giải quyết việc bồi thường cho các hộ dân nằm trong dự án xây dựng nhà máy nước thải.
 
Nguồn: Báo Đồng Nai