Liên kết website


Công dânKhoa học & Công nghệ

Một thanh niên đam mê khoa học

Đăng ngày: 11/04/2013
Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành điện công nghiệp (Trường đại học công nghiệp TP.Hồ Chí Minh), anh Nguyễn Thanh Hoàng (ở ấp 114, thị trấn Định Quán, huyện Định Quán) trở về địa phương và tham gia giảng dạy tại Trung tâm dạy nghề huyện.​

 

damme_11042013.jpg
 
Anh Nguyễn Thanh Hoàng (trái) đang hướng dẫn kỹ thuật sử dụng
máy ấp trứng cho nông dân.
 

Năm 2010, Trung tâm dạy nghề huyện được trang bị máy ấp trứng do một trường đại học tại TP. Hồ Chí Minh sản xuất. Trong quá trình vận hành và hướng dẫn cho học viên sử dụng, thấy máy có nhiều mặt hạn chế, ban giám đốc đã đề nghị giáo viên tại trung tâm tìm hiểu, khắc phục sự cố để máy hoàn thiện hơn. Sau gần 1 năm mày mò, anh Thanh Hoàng đã tìm ra cách khắc phục hạn chế và cải tiến được đáng kể tính năng của máy.

Chưa hài lòng với kết quả đạt được, đầu năm 2011, để có điều kiện tiếp tục tìm hiểu và hoàn thiện hơn nữa chiếc máy ấp trứng vừa cải tiến, anh Hoàng xin nghỉ dạy tại trung tâm để có thêm thời gian đi nhiều nơi, học hỏi kinh nghiệm. Năm 2012, anh chính thức đưa ra thị trường loại máy ấp trứng Hoàng Hải đa kỳ (bỏ trứng ở nhiều thời điểm khác nhau vào máy ấp nhưng không cần thay đổi nhiệt độ) với số lượng ấp từ 100 đến 1 ngàn quả trứng/máy. Chiếc máy này đã nhanh chóng được nhiều nông dân tại các xã: Thanh Sơn, Phú Cường, Gia Canh, thị trấn Định Quán và  huyện Long Thành tìm mua.

Ông Hoàng Anh Việt (ngụ ấp 1, xã Gia Canh, huyện Định Quán) người có thâm niên hơn 10 năm nuôi gà thả vườn cho biết, nguyên lý hoạt động của máy ấp trứng Hoàng Hải cũng tương tự như các loại máy ấp trứng khác trên thị trường. Nhưng điểm thu hút ông cũng như các hộ chăn nuôi khác chọn sử dụng loại máy này là bởi thiết kế và cách thức vận hành của nó rất đơn giản và thuận tiện cho người dùng. Bên cạnh đó, với màn hình LCD có chức năng hiển thị các sự cố và báo lỗi đã giúp người sử dụng kịp thời khắc phục sự cố, giảm thiểu thiệt hại trong quá trình ấp. 

Nguồn: Báo Đồng Nai