Liên kết website


Trang chủThế giới

Lở đất kinh hoàng tại Sri Lanka

Đăng ngày: 30/10/2014
​- Một trận lở đất xảy ra hôm qua ở miền nam Sri Lanka đã chôn vùi hơn 150 căn nhà, khiến ít nhất 16 người thiệt mạng và hơn 300 người mất tích

_78601675_sri_lanka_landslide_copy.gif

Địa điểm nơi xảy ra vụ lở đất (BBC

Trận lở đất xảy ra lúc 9h15 sáng 29/10 (giờ Việt Nam) sau nhiều ngày mưa lớn. Trận lở đất kéo dài tới 10 phút và chạy dài ít nhất 3km.

Bộ trưởng Quản lý Thiên tai Mahinda Amaraweera cho biết, địa điểm xảy ra lở đất là làng Haldummulla, cách thủ đô Colombo 192 km về phía nam.

Theo Trung tâm Xử lý thảm họa quốc gia (DMC) của Sri Lanka, hiện đã tìm thấy 16 thi thể song vẫn còn ít nhất 300 người mất tích, trong đó 100 người đã được khẳng định là bị chôn sống.

Bộ trưởng Quản lý Thiên tai Mahinda Amaraweera cũng cho biết, dân làng tại khu vực này đã được đề nghị di dời do nguy cơ sạt lở đất nhưng nhiều người dân đã không quan tâm tới cảnh báo của chính quyền.

Kể từ giữa tháng Chín - thời điểm bắt đầu mùa mưa, rất nhiều vụ lở đất đã xảy ra ở Sri Lanka, làm nhiều tuyến đường bị hư hỏng song không gây thương vong.

Hiện nay, các nhà chức trách địa phương vẫn đang tiếp tục công tác cứu hộ tại hiện trường. Khoảng 20 đơn vị quân đội đã được điều động tham gia công tác tìm kiếm cứu hộ. 

Theo Báo Điện tử Chính phủ