Liên kết website


Công dân Dạy nghề

​Ngày 23-5, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký Quyết định 761/QĐ-TTg về phê duyệt “Đề án phát triển trường nghề chất lượng cao đến năm 2020”. Trong đó, mục tiêu cụ thể là: Phấn đấu đến năm 2020 có khoảng 40 trường nghề chất lượng cao đủ năng lực đào tạo một số nghề được các nước tiên tiến trong khu vực ASEAN hoặc quốc tế công nhận.
 
​Năm 2004, nhà trường tham gia và trở thành thành viên chính thức của Hội đồng nghề Vương quốc Anh City & Guilds. Đến nay, 100% học viên được đào tạo tại trường khi tốt nghiệp đều có việc làm ngay. Nhiều học viên khi được nhận bằng của Hội đồng nghề Vương quốc Anh còn bước chân vào các thị trường lao động khó tính như châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản…
 
​Đoàn khảo sát vùng Kansai (Nhật Bản) do ông Shogo Asanuma, Giám đốc Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực khu vực châu Á - Thái Bình Dương làm trưởng đoàn vừa có chuyến khảo sát công tác dạy nghề tại Trường cao đẳng nghề khu vực Long Thành - Nhơn Trạch.
 
​Phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều 14/4 nhấn mạnh định hướng cần gắn chặt các nội dung sửa đổi Luật Dạy nghề với các chính sách, cơ chế giáo dục chung, với nhu cầu đời sống và sử dụng lao động của đất nước trong thời kỳ mới.
 
​Sáng 7-4, đoàn đại biểu HĐND tỉnh do bà Huỳnh Thị Nga, Phó chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban giám hiệu trường Trung cấp kỹ thuật công nghiệp Đồng Nai (phường Bình Đa, TP.Biên Hòa).
 
​“Xanh hóa” đào tạo nghề hay “Tiến trình đào tạo xanh” là khái niệm còn rất mới và đang được thực hiện ở các cơ sở dạy nghề tại Việt Nam. Trường Cao đẳng nghề Cơ giới và Thủy lợi đang hướng tới mục tiêu “Xanh hóa” trong dạy nghề.
 
​Đồng Nai là tỉnh công nghiệp thu hút lực lượng lớn lao động lành nghề vào làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tổng số công nhân lao động tại các khu công nghiệp hiện nay đã ở vào khoảng gần 440 ngàn người. Theo ước tính của cơ quan chuyên môn, với tốc độ đầu tư, phát triển như hiện nay, đến năm 2020, số công nhân lao động trong các KCN và cụm công nghiệp của tỉnh sẽ vào khoảng 520 ngàn người. Con số này cho thấy, nhu cầu lao động, đặc biệt là lao động lành nghề có tác phong công nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn còn rất lớn.
 
​​Trong 5 năm qua, toàn tỉnh đã có 46% số lao động được đào tạo nghề. So với mục tiêu mà tỉnh đề ra là 60% thì chưa đạt yêu cầu. Sở LĐ-TBXH đang đề ra nhiều biện pháp khắc phục.
 
Năm 1986, Việt Nam tiến hành công cuộc Đổi Mới đánh dấu quá trình chuyển đổi từ nền kinh tế kế hoạch hóa tập trung sang nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, nhờ đó từ năm 1990 đến 2010, nền kinh tế đã tăng trưởng với tốc độ trung bình hàng năm là 7,3%, năng suất lao động tăng dần đều đưa đến những tiến bộ về thu nhập chỉ số phát triển con người tăng lên.
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Từ Ngày:
 Tháng: Năm:
Đến Ngày:
 Tháng: Năm: