Liên kết website


Công dânThông tin sức khỏe công dân

Chủ động phòng chống dịch trong mùa mưa

Đăng ngày: 11/07/2014
​Theo thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, tuy số ca mắc bệnh tay - chân - miệng, sốt xuất huyết có giảm so với cùng kỳ năm 2013. Tuy nhiên, theo giám sát công tác phòng chống dịch, giám sát mật độ muỗi, lăng quăng tại các địa bàn cho thấy, do thời tiết thất thường so với năm trước (mùa mưa đến muộn hơn) nên mật độ muỗi và lăng quăng tại các địa bàn dân cư hiện rất cao.

​Báo cáo của Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, hiện tại, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận và điều trị cho khoảng 50 trường hợp mắc bệnh tay - chân - miệng. Số trường hợp sốt phát ban nghi sởi cũng ở mức cao, một ngày bệnh viện tiếp nhận và điều trị cho khoảng 50 trường hợp.

Còn Trung tâm Y tế TP. Biên Hòa cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2014, toàn thành phố ghi nhận 351 trường hợp bị sốt xuất huyết. Dịch bệnh tay - chân - miệng hiện vẫn ở mức cao với 671 trường hợp mắc trong 6 tháng đầu năm. Riêng trong tháng 6, toàn TP. Biên Hòa ghi nhận 47 trường hợp mắc bệnh tay - chân - miệng. Dịch bệnh sởi tuy có dấu hiệu chững lại song toàn thành phố cũng ghi nhận rải rác các trường hợp sốt phát ban nghi sởi.

Trong 2 ngày 26 và 27-7 tới, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh sẽ tổ chức ra quân chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết vòng 2. Tại một số địa bàn, chiến dịch sẽ được chủ động thực hiện sớm hơn để nâng cao nhận thức phòng bệnh cho người dân trong mùa mưa.

Nguồn: Báo Lao động Đồng Nai