Liên kết website


Công dân Chính sách Người có công


​Sáng 7-8, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Trương Văn Vở đã có buổi giám sát thực hiện chính sách đối với người có công tại Sở Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TBXH). Cùng dự buổi giám sát có Phó chủ tịch UBDN tỉnh Trần Văn Vĩnh. 
 
​Huyện Thống Nhất đã tổ chức đoàn đi thăm và tặng 6 phần quà (mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng) cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn xã Xuân Thiện nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27-7).
 
​Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội triển khai điều tra trên toàn quốc để xây dựng cơ sở dữ liệu về liệt sĩ, mộ liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ trong năm 2014.
 
​“Đồng Nai hiện còn 669 trường hợp tham gia phục vụ trong kháng chiến và dân thường bị nhiễm chất độc hóa học. Đáng tiếc là, do mất giấy tờ, đơn vị cũ giải thể nên các trường hợp này chưa hoàn tất được hồ sơ để hưởng trợ cấp. Đối chiếu những người trong trường hợp này với những người làm giả hồ sơ để trục lợi chính sách mới thấy nhiều người có công đang chịu thiệt thòi...”, bà Đào Nguyên, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Đồng Nai cho biết.
 
​TP. Biên Hòa vừa tổ chức chi trả đợt 6 cho các đối tượng hưởng chế độ chính sách theo tinh thần Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ về “Chế độ chính sách đối với đối tượng trực tiếp tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975, đã phục viên xuất ngũ hoặc thôi việc nhưng chưa được hưởng chế độ chính sách”.
 
​UBND huyện  Trảng Bom vừa tổ chức hội nghị “Triển khai khảo sát đối với người có công định cư ở nước ngoài và lực lượng dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế”.
 
​Năm 2012 và 2013 là khoảng thời gian mà chính sách ưu đãi người có công với cách mạng có nhiều thay đổi lớn. Ngày 16/7/2012, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Pháp lệnh số 04/2012/UBTVQH13 sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi NCC với cách mạng; ngày 9/4/2013, Chính phủ ban hành Nghị định số 31/2013/NĐ-CP quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh. Theo đó, nhiều quy định được sửa đổi, bổ sung có lợi cho đối tượng thụ hưởng chính sách…
 
​Chiều 27-5, Ban chỉ đạo thực hiện chính sách đối với người có công của tỉnh (gọi tắt là Ban chỉ đạo 24) đã triển khai kế hoạch tổ chức khảo sát đối với người có công định cư ở nước ngoài và lực lượng dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.
 
​Trong dịp kỷ niệm 39 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, Đảng ủy, Ban giám đốc Nhà máy A42 (Quân chủng Phòng không - Không quân) phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện Tân Phú tổ chức trao tặng căn nhà tình nghĩa cho gia đình bệnh binh 2/4 Trịnh Quốc Dân tại ấp 5, xã Đắk Lua.
 
​Sáng 24-4, UBND TX.Long Khánh đã tổ chức Lễ nhận phụng dưỡng cho 8 đối tượng là người có công, gồm: Mẹ Việt Nam anh hùng; thương binh nặng; cha, mẹ, vợ và con liệt sĩ; người có công giúp đỡ cách mạng trên địa bàn thị xã.
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Từ Ngày:
 Tháng: Năm:
Đến Ngày:
 Tháng: Năm: