Liên kết website


Trang chủ Cải cách hành chính


​Sáng 17-8, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã chủ trì hội nghị trực tuyến sơ kết công tác cải cách hành chính giai đoạn 2011-2015 và triển khai kế hoạch cải cách hành chính giai đoạn 2016-2020. Chủ trì tại điểm cầu Đồng Nai có Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh.
 
Với việc triển khai nhiều giải pháp cụ thể, đồng bộ trong cải cách thủ tục hành chính, chất lượng giải quyết hồ sơ cho người dân và doanh nghiệp của các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh từ đầu năm 2016 đến nay tiếp tục được cải thiện. ​  
 
*Sở Kế hoạch - đầu tư và UBND huyện Nhơn Trạch là 2 đơn vị đứng đầu Tại hội nghị sơ kết cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2016 diễn ra ngày 29-7, UBND tỉnh đã công bố chỉ số cải cách hành chính các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện năm 2015.    ​  
 
​Vừa qua, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính (CCHC) 6 tháng đầu năm 2016, công bố đánh giá chỉ số CCHC năm 2015. 
 
Qua lấy ý kiến nhân dân đối với các chức danh công chức cấp xã năm 2015, hơn 59% số công chức được đánh giá mức tốt; hơn 38% được đánh giá mức khá; hơn 2% ở mức trung bình, còn lại ở mức kém. ​  
 
​Đồng Nai luôn xem cải cách hành chính là một trong những lĩnh vực đột phá, thúc đẩy sự phát triển của tỉnh, bảo đảm lợi ích chính đáng và quyền làm chủ của nhân dân. Trong văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020, cải cách hành chính một lần nữa vẫn được xác định là một trong 4 lĩnh vực đột phá phát triển của tỉnh.
 
Luật Đầu tư 2014 có hiệu lực từ ngày 1-7-2016. Ngày này cũng có hơn 3 ngàn điều kiện kinh doanh tại các thông tư, quyết định được bãi bỏ. Các doanh nghiệp hy vọng nhiều về việc sẽ loại bỏ được giấy phép con bất hợp lý, tạo ra môi trường sản xuất - kinh doanh thông thoáng, hạn chế việc cấp dưới tự đưa ra các điều kiện kinh doanh gây rắc rối, cản trở môi trường kinh doanh, đầu tư.​
 
​Chiều ngày 14-1, tại văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Trần Văn Vĩnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị trực tuyến về Tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016 tại 11 điểm cầu - các UBND huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa.
 
​Sáng ngày 11-6, tại Sở Tài nguyên và Môi trường (Sở TNMT) đã tổ chức lễ công bố thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông hiện đại. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Văn Vĩnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.
 
​Đến nay, 11/11 huyện, thị xã Long Khánh, TP. Biên Hòa và 5 sở, ngành của tỉnh đã đưa vào vận hành “Cơ chế một cửa và một cửa liên thông hiện đại” (Bộ phận một cửa). Đây là một trong những kết quả tích cực về cải cách hành chính (CCHC) trong năm 2014, hướng tới mục tiêu vì người dân và doanh nghiệp để phục vụ.
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Từ Ngày:
 Tháng: Năm:
Đến Ngày:
 Tháng: Năm: