Liên kết website


Công dân Bảo vệ, chăm sóc trẻ em


​Thời gian gần đây, tình trạng xâm hại tình dục trẻ em đang có diễn biến phức tạp, gia tăng cả về số vụ cũng như tính chất và mức độ nghiêm trọng.
 
​Hè đến là thời điểm nhu cầu vui chơi giải trí của trẻ em tăng cao. Tuy nhiên, cùng với nhu cầu ấy là những mối nguy hiểm luôn rình rập, đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của trẻ khi môi trường sống xung quanh còn thiếu an toàn và việc phổ cập bơi cho trẻ vẫn còn hạn chế.
 
Thông tin từ Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh cho biết, các tỉnh phía Nam, trong đó có Đồng Nai đang gia tăng số ca mắc bệnh tay chân miệng.
 
​Chiều 25-6, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Kiều Oanh đã chủ trì buổi hội thảo bàn về giải pháp phòng, chống tai nạn thương tích đuối nước trẻ em năm 2014.
 
​Sau 2 tuần đầu hè vất vả đưa con lên cơ quan, gửi con về quê với ông bà, thậm chí khóa cửa nhốt con ở trong nhà, hiện nhiều phụ huynh đã có thể thở phào nhẹ nhõm vì đã tìm được chỗ gửi con.
 
​Ngày 17/6, lần đầu tiên Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em (Bộ LĐTBXH) phối hợp với các đơn vị công bố xếp hạng địa phương về thực hiện quyền trẻ em (PCRI).
 
 
​Tháng hành động vì trẻ em năm 2014 hướng đến chủ đề “Hành động vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em”. Các hoạt động sẽ nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em vùng sâu, xa, có hoàn cảnh khó khăn, ít được tiếp cận với các dịch vụ xã hội…
 
​Mùa hè đến, trẻ có thời gian chơi nhiều hơn thì đó cũng là lúc các em thường gặp tai nạn thương tích nhất…
 
​Ngày 12/5/2014 Ban chỉ đạo Đề án Sữa học đường có quyết định số 63/QĐ-BCĐ ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án " Sữa học đường" trên địa bàn tỉnh Đồng nai giai đoạn 2014 -2020
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Từ Ngày:
 Tháng: Năm:
Đến Ngày:
 Tháng: Năm: