Liên kết website


Công dân Bảo hiểm xã hội


​Sau khi tổ chức ký hợp đồng chi trả lương hưu và các chế độ Bảo hiểm xã hội (BHXH) hàng tháng qua hệ thống Bưu điện, đến giữa tháng 3-2014, BHXH Đồng Nai tiếp tục triển khai ký hợp đồng với Bưu điện tỉnh để thực hiện thí điểm Đại lý thu, BHXH bảo hiểm y tế (BHYT) tự nguyện.
 
​Bảo hiểm y tế tự nguyện là hình thức bảo hiểm do Nhà nước thực hiện không vì mục đích lợi nhuận. Người dân tự nguyện tham gia để được chăm sóc sức khỏe khi đau ốm, bệnh tật từ quỹ bảo hiểm y tế.
 
​Bảo hiểm y tế (BHYT) tự nguyện trước đây thường được bán tại các đại lý là phường, xã, nhưng nay, người dân còn có thể mua BHYT tự nguyện tại một số bệnh viện, nhà thuốc... Các nơi này với danh nghĩa là đại lý bán bảo hiểm của Bưu điện, thông qua việc hợp tác giữa Bảo hiểm xã hội tỉnh và Bưu điện, nhằm tăng số người tham gia BHYT.
 
​Từ 1/1/2018 trở đi, lương hưu sẽ tính bằng bình quân mức lương cả cuộc đời, theo cách tính này thì mức hưởng lương cũng sẽ thấp đi.
 
Ngày 16-6, tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIII, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường thảo luận về dự án Luật Tổ chức Quốc hội (sửa đổi), dự án Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) biểu quyết thông qua các Điều 4, Điều 44 và toàn văn Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam..
 
​Gần đây, một số bệnh viện trong tỉnh bị thu hồi chi phí thanh toán bảo hiểm y tế (BHYT) lên đến nhiều tỷ đồng. Bức xúc, các bệnh viện nêu nhiều thắc mắc cụ thể với ngành Bảo hiểm xã hội. Còn Bảo hiểm xã hội thì cho biết do quy định của Bộ Y tế…
 
Mặc dù tháng nào chị P.T.Th. (thường trú tại xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ) cũng bị trừ lương để đóng bảo hiểm xã hội (BHXH). Thế nhưng, để được chốt sổ khi nghỉ việc, chị Th. phải chịu mất một khoảng thời gian tham gia bảo hiểm chỉ vì doanh nghiệp nợ BHXH...  
 
​​Ngày 28-3, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT).
 
​Theo Trung tâm giới thiệu việc làm Đông Nam bộ (tại Đồng Nai), từ đầu năm đến nay, cơ quan này đã thu hồi 5 quyết định chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động do phát hiện các đối tượng này đã có việc làm trong vòng 15 ngày kể từ ngày đăng ký bảo hiểm thất nghiệp.
 
​Việt Nam được đánh giá nằm trong số các quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp thấp, nhưng hơn 60% tổng số việc làm lại thuộc nhóm việc làm dễ bị tổn thương, cao hơn nhiều so với mức chung của thế giới.
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Từ Ngày:
 Tháng: Năm:
Đến Ngày:
 Tháng: Năm: