Liên kết website


Trang chủThông tin kinh tế, xã hội

An toàn giao thông 9 tháng đầu năm: Nhiều kết quả tích cực

Đăng ngày: 30/09/2016
​Ngày 29-9, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV-2016. Phó chủ tịch UBND tỉnh kiêm Phó ban ATGT tỉnh Trần Văn Vĩnh đến dự và phát biểu chỉ đạo.

​Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh 9 tháng đầu năm 2016 so với cùng kỳ năm 2015 giảm cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương. 

 

Theo đó trong 9 tháng qua, toàn tỉnh đã xảy ra 291 vụ TNGT làm chết 226 người, bị thương 182 người, gây thiệt hại tài sản ước tính hơn 23,3 tỷ đồng. Trong đó nhiều nhất là TNGT đường bộ xảy ra 280 vụ làm chết 218 người và bị thương 181 người; đường sắt xảy ra 7 vụ làm chết 6 người và bị thương 1 người; đường thủy xảy ra 4 vụ làm chết 2 người.

 

ld_hinh4_300916.jpg
Lực lượng CSGT xử lý vi phạm trên quốc lộ 51

 

Báo cáo của Ban ATGT tỉnh cho rằng, tình trạng TNGT đường bộ xảy ra còn cao mà nguyên nhân chính là có đến 95% vụ tai nạn là do ý thức chủ quan của người tham gia giao thông với các lỗi chủ yếu như: lưu thông không đúng làn đường, phần đường, bất ngờ qua đường, vi phạm quy tắc tránh vượt, chuyển hướng, lấn trái đường, thiếu chú ý quan sát, không đảm bảo khoảng cách, vi phạm tốc độ và say rượu bia. Bên cạnh một số địa phương và tuyến đường có số vụ, số người chết và số người bị thương giảm như TP. Biên Hòa, các huyện Tân Phú, Long Thành, Vĩnh Cửu; một số địa phương và tuyến đường xảy ra TNGT tăng như các huyện Thống Nhất, Trảng Bom, Nhơn Trạch, Cẩm Mỹ, TX. Long Khánh, đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây và quốc lộ 56.

 

Riêng trình trạng ùn tắc giao thông, 9 tháng qua, toàn tỉnh đã xảy ra 4 vụ ùn tắc trên 30 phút, trong đó có 1 vụ trên quốc lộ 20, 1 vụ trên quốc lộ 51 và 2 vụ tại TP. Biên Hòa. Nguyên nhân ùn tắc là do TNGT, công nhân đình công tràn ra quốc lộ, mưa lớn gây ngập lụt và thi công hầm chui ngã tư Vũng Tàu. 

 

Nhằm đảm bảo trật tự ATGT trong 3 tháng còn lại của năm 2016 tiếp tục giảm cả 3 tiêu chí, Ban ATGT tỉnh đã đề ra nhiều giải pháp phấn đấu giảm ít nhất 10% số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2015. Trong đó tập trung tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT, khắc phục các trình trạng bất cập của hạ tầng giao thông, tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động vận tải…

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh kiêm Phó ban ATGT tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu các thành viên Ban ATGT tỉnh, Ban ATGT các huyện, TP. Biên Hòa, TX. Long Khánh tăng cường chỉ đạo lập lại trật tự kỷ cương đảm bảo trật tự ATGT, chú ý đến công tác tuyên truyền, tăng cường tuần tra kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm để có tác dụng răn đe và phòng ngừa chung, đặc biệt cần xử lý nghiêm các hành vi chở quá tải trọng, đua xe trái phép, ném đá trên đường cao tốc, rải đinh trên quốc lộ 51… 

 

Hưng Lê