Liên kết website


Công dânTin tức giáo dục

75,3 tỷ đồng xây dựng Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh

Đăng ngày: 14/07/2014
​Sáng 11-7, Sở GD-ĐT đã tổ chức lễ khởi công dự án đầu tư, cải tạo, nâng cấp Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh (TP. Biên Hòa). Đây là Dự án do Sở GD-ĐT làm chủ đầu tư, được UBND tỉnh phê duyệt từ tháng 4-2012 với quy mô 36 phòng học, dành cho khoảng 1,3 ngàn học sinh. Dự án có tổng diện tích xây dựng hơn 20,4 ngàn m2 trên mặt bằng rộng gần 24 ngàn m2, bao gồm các hạng mục như: cải tạo khối lớp học (5 tầng), xây mới khối lớp học A (4 tầng), khối lớp học C (3 tầng), khối thư viện, hội trường, khối thể dục thể thao và nhiều hạng mục khác.

tintucgd.JPG
Công nhân xây dựng bắt đầu phá dỡ các dãy phòng học cũ.

Tổng nguồn vốn đầu tư dành cho dự án là 75,3 tỷ đồng được lấy từ ngân sách tỉnh; thời gian xây dựng hoàn thành trong vòng 500 ngày (16 tháng). Trong thời gian thi công xây dựng trường, toàn bộ giáo viên, học sinh của nhà trường chuyển sang học nhờ tại Trường Trung cấp thống kê Trung ương 2 (phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa).
 
THPT chuyên Lương Thế Vinh là trường chuyên duy nhất của tỉnh và là đơn vị mũi nhọn, đi đầu trong việc đào tạo đội ngũ học sinh giỏi của tỉnh. Hàng năm, tỷ lệ học sinh giỏi của nhà trường đạt gần 70%. Học sinh của trường luôn dẫn đầu trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, Olympic, Sáng tạo Khoa học-kỹ thuật…; tỷ lệ học sinh đậu các trường đại học, cao đẳng luôn ở mức cao và nằm trong top 20 trường THPT có điểm thi đại học cao nhất cả nước…
 
Việc đầu tư xây dựng Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm đáp ứng điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học của 1 trường chuyên; nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục của tỉnh nhà. Đây cũng là sự kiện có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập trường.
 
Nguồn: Báo Đồng Nai