Thống nhất nội dung chương trình kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh

Đăng ngày: 30/09/2016
​Ngày 29-9, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HÐND tỉnh Nguyễn Phú Cường đã chủ trì hội nghị thống nhất nội dung chương trình kỳ họp thứ 3 HÐND tỉnh khóa IX.

​Kỳ họp sẽ được diễn ra trong 3 ngày với các nội dung như: báo cáo kết quả hoạt động năm 2016 của Thường trực HÐND và các Ban HÐND tỉnh; báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri trước kỳ họp; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của UBND tỉnh, thuyết trình dự thảo nghị quyết về 18 nội dung; báo cáo kết quả công tác năm 2016 và nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới của Tòa án nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh; báo cáo thẩm tra về 24 nội dung của các Ban Văn hóa - xã hội, Ban Pháp chế và Ban Kinh tế ngân sách. Các đại biểu cũng sẽ tiến hành thảo luận về các nội dung trình kỳ họp. Kỳ họp dành thời lượng cho hoạt động chất vấn - trả lời chất vấn và giải trình của UBND tỉnh.

 

 ld_hinh2_300916.jpg
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường chủ trì hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HÐND tỉnh Nguyễn Phú Cường đề nghị các sở, ngành, các tổ và Ban HÐND rà soát lại các nội dung dự thảo nghị quyết tại kỳ họp; các ngành gửi tờ trình, đề án đến các ban HÐND, MTTQ lấy ý kiến thống nhất nội dung trình kỳ họp. Ðồng thời lưu ý các báo cáo, tờ trình tại kỳ họp cần ngắn gọn, súc tích dành thời gian để đại biểu thảo luận theo tổ cũng như chất vấn các vấn đề mà đại biểu và người dân quan tâm tại kỳ họp.

 

Dự kiến kỳ họp thứ 3 HÐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 sẽ được diễn ra trước ngày 10-12 tới.

 

Lê Phương